Sặc

You may also like...

4 Responses

 1. H.Ngoc says:

  Toi nghiep be Chip nhi, bi mot phen hoang via! Nhg hinh nhu ba me cung hoi qua tay mot ti thi phai, vi theo nhu me G mo ta thi co ve nhu Chip da nuot chung mieng dua, chu khg phai bi sac vao duong tho. Do do co le luc ay chi can cho uong nuoc de troi mieng dua thoi (dua cung mem va tron nen chac troi de) chu khg can vo lung lam Chip non ra toan bo bua an. Neu Chip bi sac thuc an vao dng ho hap thi se ho sac sua len, ti’m mo^i lai va kho tho nua, khi ay nhat dinh la phai lam nhu ba Dong roi de Chip ho vang thuc an ra ngoai. Con Chip do gay mat may va chay nc mat chac la do ba thoc tay vao trg hong day.

 2. Chị Giang says:

  hôm nay mới đọc được blog của em, mừng lắm khi em hạnh phúc và có một bé con đáng yêu như vậy. Bé của chị cũng sắp 2 tuổi rồi. Cháu cũng ngoan, ăn tốt và nhanh nhẹn. Đúng như bạn em nói đó, lúc con đã nuốt rồi, ba mẹ cuống lên móc ra có khi còn vô tình làm cho con sặc thêm, rất nguy hiểm. Pota nhà chị hồi hơn 6 tháng đã tự ăn miếng thanh long mẹ cắt nho nhỏ, ăn nho và dưa hấu rồi. Em nên tập cho con ăn từng miếng nho nhỏ một. Và khi đến tuổi ăn cháo,em cũng nên cho con ăn đầy đủ tôm, cua, cá, ngao , sò..Quan trọng nhất là rau và gia vị (rau thơm, hành, tỏi, gừng..) như thế tăng sức đề kháng, con lại đủ chất và khoẻ mạnh. Pota nhà chị là “thí nghiệm” rồi, em khỏi lo, hihii…Keep in touch em nhé. Mong cả nhà vui khoẻ, bé Chip lớn nhanh

 3. songgiang says:

  Em cảm ơn chị Giang đã mừng cho gia đình em nhé. Chị Giang ơi, chị có phải là chị của chị Ngân Hoa không? Lâu quá rồi chị em mình mới liên lạc chị nhỉ. Chị đang dạy Văn à? Chị có còn viết truyện không? Em còn nhớ bút danh của chị là (cái gì) Diệp ấy.

 4. Chị Giang says:

  Ừ, chị đúng là chị của Ngân Hoa đây em à. Lâu lắm rồi. hì,..hì…Chị ít viết văn rồi, bây giờ là cô giáo dạy Tiếng Anh đấy,lạ không?Em vào blog của chị nhé,nick của chị đấy: Diệp Sương.Bé nhà chị đang cho về quê cai sữa, đọc blog mới nhất của em thấy tội nghiệp cu Duy quá.Chị đang căng sữa không chịu nổi đây, mà 5 ngày rồi đấy em ạ.Nghe kinh nghiệm của mọi người thì ai cũng bảo chỉ 3 ngày không cho con bú sẽ xuống sữa và hết dần, còn chị thì càng ngày càng căng nhức.Theo kinh nghiệm của chị, thường là khi con bị ho,có đờm sẽ dễ ọc hơn,nên lúc đó phải nấu bột mịn, loãng hơn thường.Và khi cho con ăn, nên chỉ cần 1 mẹ và 1 con thôi,hướng cho con một hoạt động gì đó để mẹ dễ đút cho ăn,có khi mải nhìn mẹ hát múa mà con lại dễ ói ra đó em ạ, hihi..Để chị gửi cho em mấy menu mà chị rút từ sách báo và kinh nghiệm nuôi Pota của chị cho em xem có áp dụng được gì không nhé (Con nhà bạn chị cũng còi lắm,nhưng sau khi áp dụng mấy bài nấu bột của chị thì thằng cu ăn rất tốt và lên cân.

Leave a Reply