Day dứt

12 Responses

 1. Tra says:

  Khổ nhỉ. Minh Anh đến tháng 9 này cũng đi nhà trẻ, ko biết tao có gặp cảnh day dứt giống thế ko nữa.

 2. songgiang says:

  Mày ơi, ban đầu thế nào Minh Anh cũng khóc chút đỉnh, sau sẽ quen thôi. Duy cũng vậy. Có điều Duy quen được ba đưa đi học rồi, thấy mẹ thì lại nhõng nhẽo. Với lại nếu các cô mà xây dựng được quan hệ tốt với MA thì MA sẽ theo ngay. Hồi đó Duy rất quý key worker của mình nên đến lớp toàn nhào ngay vào tay cô ấy. Lên lớp lớn hơn Duy không quý cô key worker mới bằng cô cũ nên mới thế. Đi trẻ bên Pháp đắt không hả mày? Bà nội không ở được nữa à?

 3. Ba ngoai says:

  Me moi di day o binh Phuoc ve. Duy khoc loc mot chut khong sao dau. Neu con dua Duy di som roi vao lop voi no mot luc thi se khong sao dau. Nhung nen trao doi voi co giao cua Chip de co luu y tinh cam voi no hon mot chut. Toi ve Duy co vui ve khong, ngu co ngon kg?

 4. songgiang says:

  Mấy hôm nay tối về Duy hơi cáu kỉnh gắt gỏng chút mẹ ạ. Ngủ thì vẫn tốt thế, nhưng sáng dậy sớm lắm. Như sáng nay là 5h.

 5. Nhà Nhím says:

  Nhà Nhím merci mẹ Chíp đã quan tâm đến blog nhà Nhím :-)

  Mẹ Chíp đừng bận tâm nhiều cái vụ nhà trẻ, chắc Chíp chỉ khóc một vài ngày thôi, sau đó lại hết ấy mà, nhất là nếu Chíp tìm được cô bạn nào hợp ý ;-) Cái này là nói thật đấy, Nhím ở nhà trẻ bây giờ rất thân với một bạn (bạn này và Nhím thường là 2 người được bố mẹ đón muộn nhất nhà trẻ), đến độ mỗi lần thấy bố Nhím đến đón, bạn ấy còn vui mừng nữa :-D

  Nhà Nhím chúc mừng cho cô công chúa Bíp nhé, thế là em Nhem của Nhím đã có bạn từ trong bụng mẹ đấy ;-)

 6. Chị Giang says:

  Em à, Duy làm nũng mẹ chút xíu không sao đâu. Về nhà em hãy gợi chuyện ở lớp, kể chuyện đi học cho con nghe…Cố gắng hướng Chip tới sự thích thú khi đi lớp. Chị Pota hồi đầu cũng khóc tức tưởi lắm, nhưng giờ mà nghỉ ở nhà một ngày là buồn và đòi đi lớp ngay.

 7. songgiang says:

  Cám ơn nhà Nhím đã ghé thăm nhà Chíp nhé. Mẹ Nhím có khỏe không? Chíp đi học vẫn chưa có bạn thân nào cả. Chíp nhỏ nhất lớp, thấy các bạn chơi chỉ đứng quan sát rồi ra chơi một mình thôi.

  Bác G ơi em gợi chuyện ở lớp Chip cũng chẳng quan tâm đâu. Vì Chíp chưa biết trả lời, cũng chẳng có hiểu mẹ nói gì không nữa. Hiện nay Chíp chỉ mới hiểu mấy câu nói thường ngày thôi.

 8. Chị Giang says:

  Em đừng tưởng trẻ con không trả lời lại mình là không hiểu mình nhé. Chị đọc sách nói rằng, ngay từ mới trong bụng mẹ, mới lọt lòng…Bố mẹ và người thân hãy nói chuyện với bé như một người lớn, sẽ phát triển khả năng ngôn ngữ của chúng, và chúng hiểu hết những gì chúng ta nói đấy. Em cứ thử kiên nhẫn xem, chắc chắn Chip hiểu. Vấn đề là thu hút sự chú ý của Chip thế nào để Chip nghe mình nói chuyện thôi :))

 9. songgiang says:

  Bác G ơi bác G giống quyển sách sống quá. Sáng nay em cũng thử nói với Chíp là ngày mai con đến lớp chơi với cô Crystal và các bạn nhé. Chíp nghe đến đấy tự nhiên hát ngay một câu, không biết bài gì, mà chắc là do các cô ở lớp dạy.

 10. Chị Giang says:

  hìhì..Hồi chị mới sinh Pota,cho tới tận bây giờ lúc nào chị cũng coi con như một người BẠN nhỏ của mình,nói chuyện với nó y như với một người bạn.Có lẽ vì thế mà Pota mau biết nói, và hay nói những câu “già đời” kiểu như: Hai ba con ngồi cắt móng tay cho nhau,chị bảo “Ba con nhà này tay xấu thế,ngón thì dài mà móng thì ngắn cũn.Nhìn mẹ đây này” – Thế là chị ta buông một câu gọn lỏn “Ba con mình chán đời” he..he..Chị cười gần chết. Giờ thì Pota hiểu hết những gì mình nói rồi đấy em ạ, còn biết cãi và biết lý luận nữa rồi cơ. Khi nào Bip ra đời,em hãy thử xem nhé.Em sẽ thấy kết quả vượt cả mong đợi í. thích cực.

 11. Quế says:

  Chúc Chíp mau làm quen co^ & các bạn mới nhé. Anh Chíp làm gương cho em Sóc nha.

 12. songgiang says:

  Em Sóc cũng sắp đi trẻ à mẹ Quế? Bà nội không trông nổi nữa à?

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.