Chiến dịch giảm cân

You may also like...

6 Responses

 1. Bac says:

  Cai mat MDuy an xong cai banh gio trong “dang ghet” nhi?? :)) Giang oi, MDuy hay bi oi co phai Giang cho no an nhieu ko? vi chi co chi ban co dua con cu he an 1 bat com/chao thi ko sao; hom nao vui mieng an them 1 ty la bi oi ngay… Hay em thu giam luong thuc an xuong 1 chut, chia ra nhieu bua thu xem co cai thien duoc gi ko??

  ah, o day co ban bot gao lam banh gio ko nhi?? neu co thi o dau? chinese shop a? rice flour a? …hehe chi cung dang them banh gio day..:)

 2. songgiang says:

  Bột gạo em mua ở Chinese shop chi Bắc à. Hôm nào xuống đây em làm bánh giò cho ăn nhé. MD nó có phản xạ ói rồi, chứ nhiều khi mới uống chút sữa đã ói, bụng có gì đâu mà no.

 3. Hương says:

  Em à, chẳng hiểu đến khi nào thi Chíp hết ói nhỉ. Hôm vừa rồi sang nhà chị gái chị, thằng con chị ấy 6 tuổi rồi mà vẫn ói vì khóc rồi ho đấy :(. Đúng là chẳng hẳn no quá mà ói đâu, có lẽ nó thành phản xạ rồi hay sao ấy. Hôm đó nó an hai quả chuối cách lúc ói đến hơn 1 tiếng, mỗi quả cách nhau cũng đến gần 1 tiếng. Cái bụng nó rỗng không mà. Bố nó đi sang nhà bà Ngoại có việc, nó đòi đi theo, bố mẹ không cho đi. Thế là nó khóc, rồi ho. Thấy nó ho chị gái chi định thay đổi qd cho nó đi với bố nó. Chưa kịp nói với nó thi nó đã ói 1 đóng toàn chuối. Chị nhìn thấy thế cũng bực luôn cháu, hư quá. Thế là bảo chị ấy ko cho nó đi với bố nữa, đằng nào cũng ói rồi. Phạt cho nó 1 trận. Mặc dù lúc đó cũng xót cháu lắm. Chị gái chị bh thành ‘trơ’ với việc nó ói rồi. Giống y Chíp ấy. Từ bé đã thế rồi, cứ ho là ói, chẳng cần biết đói hay no. Mà còn khổ hơn Chíp là thằng cháu chị lười ăn lắm. Thế nên khó dạy nó lắm. Vì cứ rắn với nó là nó đưa khóc ra, rồi ho, rồi ói dọa bố mẹ nó :(. Vừa xót con, vừa bực con, ko consistent được.

 4. Chị Giang says:

  Em à,trẻ con đứa nào cũng có “bài” ói doạ người lớn đấy. Hồi nhỏ, chị Bống cũng vậy. Nhưng chị nghe bạn chị làm bác sĩ nói, nếu trẻ ói ra ngay sau khi ăn (nghĩa là thức ăn chưa kịp lên men chua) thì phải cho ăn lại ngay, như thế không bị mất đi men tiêu hoá, nó sẽ bớt ói. Chị áp dụng cho Bống ngay, dù bị ông bà ngoại la quá trời. Và mỗi lần ói, bị mẹ bắt ăn lại, thậm chí lúc đó chị nổi nóng lên, quát um sùm nhà, rồi có khi cạu quá còn tát cho một cái thật đau…=>> Kết quả bây giờ là, mỗi lần mẹ mang tô cơm, cháo ra, bao giờ chị í cũng oẹ một phát, nhưng ăn thì chẳng bao giờ ói nữa, có lúc cũng “doạ” ói, nhưng mẹ chỉ cần nghiêm mặt là chị í “nín” lại ngay, biết nuốt cơn ói xuống ngay.

  Không biết sau này có dạy em Cua giống chị Bống được không nhỉ? Mỗi đứa trẻ có một kiểu mà. Chị cũng đang lo nuôi Cua sẽ khó hơn nuôi Bống đây.

 5. songgiang says:

  Giá mà Duy cũng biết nghe lời mẹ như chị Bống nhỉ? Bác Giang đừng đánh chị Bống tội nghiệp mà…

  Bác Hương ơi cháu của bác 6 tuổi mà còn có bài ói thì mệt đấy nhỉ?

 6. Quế says:

  Chúc Duy mau hết cảm giác ói. mau ăn chóng lớn, còn chăm em nữa nha !

  Trộm vía em Sóc ít ói, nhưng mà trước khi ăn, hay tự “ọe khô” 1 cái rồi mới ăn. Không biết sao thế nhỉ? Chắc lúc đó có dịch gì trong bao từ tiết ra hay sao mà chưa ăn gì đã thế.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.