Bánh mỳ thịt

You may also like...

11 Responses

 1. Van Anh says:

  Nghe có tên mình nên nổi lên trả lời, hihih. Giang ơi, giờ thì G chắc chắn là nấu ăn ngon lắm rồi. A bây giờ lụt nghề rồi, chắc hôm nào phải mài lại. Ah, hai vợ chồng mà về VN thì nhà A cách nhà 2 người 5 phút chạy xe. Về đi rồi lại tụ tập

 2. trungdong says:

  Hình như hôm đấy qua nhà Phúc ở Q7 nấu ăn thì phải. Bữa đó đúng là Vân Anh làm mayonaise chứ không phải Đỗ Quyên. Đông còn nhớ là Vân Anh kêu phải đánh trứng theo 1 chiều thôi, không thôi nó bị hỏng sao đó. Thấy interesting nên vẫn nhớ :).

  Those were the days!!!

 3. Nhím mẹ says:

  Nha chị cung them an banh mi VN lam, ma theo chi nghi co duoc cai mui day la nho cai bơ trang trang quyet vao, em bay chi cach lam voi, merci d avance ;)

 4. lysthees says:

  Chị Giang ơi, viết công thức chế biến lên đi cho em học hỏi với. Đọc xong em cũng thèm ăn bánh mỳ thịt trứng nhà mình quá chị ạ.
  Cái món bánh giò chị bảo em í, em làm mà ở nhà mọi người ăn khen rối rít đấy chị ạ, hihi… Chị cho em học nghề với!!!

 5. songgiang says:

  @trungdong: Ba nói sai bét. Em chưa bao giờ đặt chân đến cái nhà của Phúc bên Q7 cả. Em nhớ hôm đó ở nhà Vân Anh. Mọi người làm sốt trứng cho món salad Nga. Em còn nhớ Vân Anh luộc đậu que cho vào, good idea phết Vân Anh ạ. Hôm đấy còn buồn cười nữa là mấy ông đi mua thịt chó về thuyết phục chị em ăn, nói dối là thịt dê. Hoàng biết Đỗ Quyên rất yêu chó nên cứ nhét miếng thịt chó vào miệng Đỗ Quyên. Đỗ Quyên trước khi ăn còn nói “nếu Quyên phát hiện đây là thịt chó Quyên sẽ chửi đó nha”. Thế mà Hoàng vẫn ép được Quyên ăn. Sợ thật!

  @Nhím mẹ và Lý: đúng là cái sốt này làm nên hương vị bánh mỳ thịt chị nhỉ. Làm cái này dễ lắm. Cứ một lòng đỏ trứng thì cần 100cc dầu thực vật. Mỗi loại dầu cho mùi vị khác nhau. Giang làm bằng dầu olive. Đầu tiên là lọc lòng đỏ trứng, đổ vào cái đĩa hoặc bát ăn cơm, rồi chiết từng chút dầu ăn một lên lòng đỏ (khoảng một muỗng ăn cơm mỗi lần), dùng muỗng quậy đều cho đến khi thấy dầu ăn tan hết vào lòng đỏ. Tiếp tục như thế cho đến khi hết dầu. Trong quá trình làm cho một chút muối và tỏi băm thật nhỏ vào hỗn hợp cho thơm. Tốt nhất là mua một garlic tube ở ngoài siêu thị ấy. Loại tỏi này đã được xay nhuyễn nên sauce sẽ rất min. G thì chỉ băm tỏi thôi. Chúc mẹ Nhím và Lý làm thành công nhé. Sauce này nếu có loại máy đánh trứng chuyên dụng, có thể đánh chậm thì cũng làm được đấy (G chưa thử bao giờ).

  Lý giỏi thật, chỉ nghe chị nói công thức mà nhớ và làm được. Lý khéo tay lắm. À, chỉ cho chị cách ướp thịt BBQ như hôm trước chị xuống nhà em ăn, chị thích lắm. Thịt heo hôm đó là ba chỉ à?

 6. Quế says:

  Ui cha, tui cũng chép công thức rùi nhé. Lúc trước cũng đã có người chỉ làm mà chưa có dịp nào “ra tay”. Mấy chiêu “nịnh vợ, chiều chồng” này hay đấy. Nhưng cũng phải khen 1 cái: Bạn Giang càng lúc càng “nội công thâm hậu” nhỉ :-))

 7. Van Anh says:

  @ Đông & Giang: Uh, những ngày xưa cũ… Về đi nhé, rồi lại tụ tập ăn uống. NHưng bây giờ thì nghiêm trang hơn và nói những chuyện nghiêm trọng hơn rồi: là con cái, nhà cửa, công việc. Hôm nào thích nấu gì thì mình lại chia sẻ công thức tí. Mấy món A học được hồi học bên Úc cũng làm mình đỡ thèm. Ah, bữa nào G thích nấu chân giò giả cầy cho Đông thì nói nhé, A sẽ gửi công thức qua cho.

 8. trungdong says:

  Hehe, chân giò giả cầy thì toàn Đông nấu Giang ăn thôi :).

 9. Tra says:

  Chứ không phải là chị Hương nấu hộ Đông cho Giang ăn sao???

 10. lysthees says:

  Chị Giang ơi, trước khi đi ăn đầy tháng Cà rem em chưa đọc reply của chị. Hóa ra là hỏi em cái món thịt làm BBQ, he he… Chị nhớ chưa ạ?
  Sốt BBQ này, nêm thêm ít gia vị, ít đường nữa ạ, hoặc cho thêm gì nữa cũng được chị ạ. Em toàn cho bừa bãi nên ít khi có công thức gì cả chị ạ. Hôm tới chị cũng làm BBQ à chị? Vợ chồng em sẽ cố gắng lên thăm Minh An với anh Minh Duy!!!
  Chị ơi, sao cái món kia nghe nó phức tạp khủng khiếp thế chị?
  Em cũng sẽ thử, nhưng nếu không thấy em thông báo lại kết quả thì chị đừng hỏi em nhé, hì hì… Làm được em khoe liền!!! :D
  Cám ơn chị nhé!

 11. Ngoc Han says:

  Giang oi, ngay cang thay G gioi giang chuyen noi tro. bua nao be Bip lon ti se nho Giang chep lai them cac cong thuc khac nua… tu hoi thu nau banh gio toi gio chua lam lai duoc, luoi bieng qua, chac tuan sau nau xoi man an do ghien… :D chuc ca nha vui va manh khoe nhe!

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.