Con gái ốm rồi

You may also like...

19 Responses

 1. cô Trà says:

  Khổ thân con gái, mẹ Giang phải cho uống ngay bột sắn (nếu có và nếu MA chịu uống), và cho ăn nhiều sữa chua nature vào để chặn ngay. Cô Trà sợ nhất mỗi lần MAnh bị sưng miệng sưng lưỡi, quấy dã man nhưng ko phải tại con mà tại đau quá, muốn ăn mà ko ăn được gì. Cố lên Minh An nhé!

 2. Anh Sam says:

  Khổ thân em Minh An quá. Nhưng mà là ốm lớn, để tăng hệ miễn dịch mà, em Anh nhỉ? Em An nhanh khỏi nhé, để tuần sau anh Sam còn xuống chơi với em nhé!

 3. chi Ngan says:

  đi học là vậy đó mẹ Giang ơi – coi như đó cũng là part of growing up :-) Mà tụi con nít cũng lạ lắm nha – cứ chọn đúng những sự kiện quan trọng để ốm :-) Chúc em An mau lành bệnh nhé.

 4. Nhím Mẹ says:

  :(

  em ăn duoc vay thi chac se mau khoi thoi me Giang a. Tu tu em se quen truong lop va se mien nhiem voi may con virus dang ghet kia thoi.

  chuc An dang yeu mau lay lai phong do nha.

 5. Lam & Khoi says:

  Thương MA quá. Anh Khôi đi học 2 tuần cũng đang lăn ra ốm đây MA ơi:-). Chúc MA chóng khỏe nhé.

 6. Bà nội says:

  Tội nghiệp An quá. Nhưng An sẽ khỏe lại ngay ấy mà. Mới đi nhà trẻ không ốm mới là chuyện lạ. Mẹ Giang đưa con gái đi bác sĩ chưa? Hôm qua hai mẹ con chắc phải nghỉ làm, nghỉ học? Thương An lắm, lưỡi bị nhiệt thế ăn cơm làm sao được, cho An ăn cháo đỡ đau hơn. Hai ngày nghỉ cuối tuần An khỏi ốm, mau lấy lại phong độ nhé:x
  À, thấy con làm bánh bèo sinh nhật An hấp dẫn quá. Tối qua, mẹ cũng hì hục làm bánh bèo chén theo kiểu bánh bèo Quảng Ngãi nhân ướt tôm thịt( không có tôm chấy vì lười). Ăn cũng được lắm :)

 7. cô Hạnh says:

  hix, thương MA của cô quá :( chúc MA mau khỏe nhé !!

 8. Ông Bà ngoại says:

  Bây giờ bà ngoại mới biết MA nhiệt lưỡi. Tội nghiệp cháu gái quá ! Bà ngoại cũng đang nhiệt đây, ăn không được, bột sắn cũng không ăn thua. Bà nấu đậu xanh bí đỏ, uống trà Atiso mà chưa thấy gì. Hôm nào khỏi đau Minh An lại hát cho ông bà nghe nhé. Còn anh Mình Duy đâu rồi, đi học có vui không ?

 9. Nam says:

  Ôi cái chuyện bị nhiệt là tớ nhiều kinh nghiệm của bản thân lắm; dặc biệt là có thời gian còn bị nhiệt khắp miệng, có lần còn bị 3-4 cục nhiệt tập trung ở một chỗ. Đau khổ lắm! Dĩ nhiên là ko có kinh nghiệm với trẻ con nên nói để mG biết rồi tính nghen. Bị nhiệt ko hẳn là do nóng đâu mà do chẹp chẹp, bacterial infection nữa đấy. Lúc trước, tớ rất hay quăng bàn chải lung tung; ví dụ như đi tắm thì mang bàn chải có thuốc, rồi sẵn thì đánh răng luôn. Sau đó thì vứt bàn chải lăn lóc ở cạnh bồn tắm, hay cạnh dầu gội, … Mình cứ nghĩ ko nằm trên sàn tắm là sạch rồi …. Nhưng ko phải như vậy đâu. Vì từ khi tớ chấm dứt chuyện vứt bàn chải lung tung, để bàn chải riêng một chỗ vệ sinh, cách xa bàn cầu 1 sải tay, và disinfect bàn chải weekly by UV Sanitizer (Philips Sonicare Healthy White)thì hơn 2 năm nay tớ hiếm khi bị nhiệt lắm. Tiêu biểu là đợt hè vừa rồi tớ ăn khá nhiều trái cây nóng: vải, nhãn và mít nhưng nhiệt ko lên tý nào. Còn nếu lỡ mà bị nhiệt rồi thì điều đầu tiên là tránh xa thuốc đánh răng ra vì nó chỉ làm cục nhiệt gets worse mà thôi. Tớ chỉ dùng Listerine hoặc nước muối để xúc miệng. Listerine thì thích nhất vì ko những sạch, disinfect sore area mà còn numb chỗ đau làm mình thoải mái được vài phút. Ba tớ thì xem như thuốc thần í vì releaf nỗi đau của cụ trong chốc nhát. Tuy nhiên, An bé quá nên chắc chả dùng Listerine được đâu. mG tìm cách chống nhiệt cho bé vậy, nhưng nhớ là nhiệt ko phải là do hậu quả của ăn đồ có tính nóng đâu; mà còn do infections nữa đấy mẹ G à. Vậy nghen,

  Chúc An mau lành nhe,

  • songgiang says:

   Cám ơn mấy cái tips của cô Nam nhé. Đúng là mẹ cháu không nghĩ đến khả năng virus. MA biết súc miệng lâu rồi, nhưng không biết có chịu nổi độ cay của Listerine không nữa.

 10. Ông bà ngoại says:

  Mẹ thấy là Nam bạn con nói đúng đấy, do vi trùng nhiều hơn là do nóng. MA biết súc miệng chưa, cho súc Listerin đi con.

 11. Thanh says:

  Bubu cũng đang bị giống y MInh An. Đi học được hơn tuần thì bị sốt virus rồi đau miệng, không muốn ăn uống. Hôm qua sốt đến gần 40oC, may là sáng nay cũng bớt sốt nhiều rồi.

 12. Thanh says:

  Bubu cũng đang bị giống y MInh An. Đi học được hơn tuần thì bị sốt virus rồi đau miệng, không muốn ăn uống. Hôm qua sốt đến gần 40oC, may là sáng nay cũng bớt sốt nhiều rồi.

  Minh An mau khỏe nha.

  P.S Bubu đi học ở lớp khóc nhiều chứ không giỏi như Minh An đâu.

 13. Carem says:

  hom nay moi biet MAn bi om, het om chua MAn oi? nhanh nhanh khoe de con lam tiep 2 tap sinh nhat nua chu? :)) da nhan duoc qua SN cua ban Ca rem chua? chuc ban mau khoe va lai quay tung bung nhe

  • songgiang says:

   Dạ MA chưa nhận được quà ạ. Chắc là sắp đến rồi. Hồi hộp quá. Còn quà của Cà Rem thì đến cuối tuần này mẹ cháu sẽ gửi ạ.

 14. Khu-Uyen says:

  Minh An khỏe chưa? Cô chú mong MA chóng khỏe để mẹ Giang có thời gian kể chuyện của hai anh em cho cô chú học tập nữa nhé :).

 15. me ComSua says:

  con gai da khoi benh chua me Giang
  ca nha co to chuc j mung sinh nhut ba Dong khong zay?
  me ComSua muon email noi chuyen voi me Giang thi xai meo nao nhi?
  hay me Giang meo cho meCom Sua de noi chut chuyen wan trong nhe hihi: Lntha@tiepthigiadinh.vn
  hehe, thks me Giang va cho meo cua me Giang nhe
  chuc em An mau khoe de cuoi tuan an sinh nhut paDong nhe

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.