Làm thế nào mà tài thế

You may also like...

15 Responses

 1. nguyen thi loan says:

  Trẻ con mà, nhà nào cũng vậy, nhất là khi sinh hai đứa liền nhau. Duy An lớn hơn sẽ biết hợp tác với cha mẹ . Ba Đông là trợ lý đắc lực nhất của mẹ Giang trong việc chăm sóc, nuôi dạy Duy An, trợ lý đi vắng thì đương nhiên giám đốc phải bận túi bụi thôi( trợ lý này suốt đời không bị cắt giảm biên chế mẹ Giang nhỉ).
  Chỉ còn một ngày nữa thôi là ba Đông về rồi, ba mẹ con sẽ có nhiều quà như mọi lần. Vui vẻ lên nhé.

 2. Nhím Mẹ says:

  Giang ơi,

  Chị chỉ nói ở đây theo quan niệm của nhà chị thôi, vì mỗi người có mỗi quan niệm, mỗi cách dạy con riêng của mình và trẻ con tính tình mỗi đứa mỗi khác, không ai giống ai :) Chị cũng chưa biết cách của chị có hiệu quả lâu dài không, nên chị chỉ nói để chia sẻ cùng em thôi, chứ chị không phủ nhận cách tập cho con tự lập của em đâu nhé :)

  Chị cũng muốn hướng cho Nhím Nhem biết tự lập từ bé. Chị chỉ gọi là “hướng” thôi vì chị muốn để cho chúng nó tự ý thức, thích thú và tự giác làm thôi. Chị chỉ khuyến khích chứ không bắt chúng nó, nếu nó không thích thì chị làm hộ cho. Ví dụ ở tuổi An hay Nhem bây giờ, để tự nó mặc áo khoác hay mang giày thì mất rất nhiều thời gian nên chị có thể chấp nhận được chuyện mặc giúp nó. Nhím thì hơn 4 tuổi rồi, có thể tự mặc áo, mang giày rồi, nhưng hôm nào vội mà nói 2, 3 lần mà Nhím vẫn chậm chạp vì đang tập trung cái gì khác thì chị sẵn sàng giúp nó mặc cho nhanh. Hôm nào cuối tuần, không vội thì chị cho Nhím thời gian để tự mặc vì chị biết nó thừa sức làm được việc này một cách dễ dàng. Chị nghĩ nếu vừa la, vừa hối nó thì sẽ phản tác dụng, dần dần nó sẽ không thích và sinh ra chuyện không chịu hợp tác với mình nữa.

  Theo chị, em không phải lo là phải mặc áo, mang giày cho bọn nó đến 18 tuổi đâu :) mỗi đứa phát triển một kiểu, khi nào nó ý thức được thì nó sẽ tự giác. Duy An không phải là trẻ thụ động, hay lười nhác gì, chỉ là buổi sáng ngủ dậy con chưa nhanh nhẹn được thì đã bị mẹ hối rồi :) Mà thôi, mẹ Giang sắp có bao nhiêu thời gian cho con rồi, buổi sáng không phải vội vàng nữa, chắc chắn mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng thôi.

  Chúc 3 mẹ con chuẩn bị đón ba Đông về hoành tráng, hihi, theo lời bà nội thì 3 mẹ con sẽ có bao nhiêu là quà đấy nhé, ganh tỵ quá đi thôi ;)

 3. Chau says:

  Nhà Châu y trang vậy đấy Giang a. Giang giỏi giang nhanh nhẹn thế mà còn thấy xì trét như vậy huống gì những người rù rì như Châu đây:). Đông đi công tác ở bang nào ở Mỹ. Ơ sao mua nhà rồi thì tháng 10 Giang về VN làm gì? cả nhà về a? và bao lâu?

 4. nguyen thi loan says:

  Cảm ơn mẹ Nhím nhé! bà nội Duy An hoàn toàn tán thành với ý kiến của mẹ Nhím. Việc gì cũng vậy “Dục tốc bất đạt” tùy hoàn cảnh, điều kiện để giải quyết, con cái lại càng cần uốn nắn từ từ.
  Giang thật may mắn có bà sếp quá tuyệt vời, luôn thông cảm với con, nhưng nếu con làm ở các công ty yêu cầu phải có mặt đúng giờ hoặc dạy học như mẹ Nhím thì làm sao đến trễ giờ được? Theo mẹ, dù từ tháng 4 con nghỉ ở nhà , Duy An chỉ đi trẻ buổi chiều có thời gian rảnh rỗi hơn ( thường mấy playgroups mở cửa lúc 9h30-10h) thì con vẫn nên tập cho Duy An theo nề nếp, ngăn nắp, giờ nào việc ấy. Quan trọng lắm NẾP NHÀ của mỗi gia đình con ạ! cha mẹ luôn là tấm gương sáng để các con noi theo…Nếu có thời gian con nên đúc kết kinh nghiện chăm sóc, dạy dỗ con từ thực tế và các tài liệu tham khảo để vợ chồng chú Hiếu học tập nhé.

 5. lysthees says:

  Chị ơi, em cũng đang hỏi chị làm thế nào mà tài thế??? Em hiện giờ chẳng làm được gì cho thằng nhóc nhà em cả, không cho nó ăn được, không cho nó ngủ được, mà cũng không làm được việc gì, :D

 6. chi Ngan says:

  nhà chị thì giờ giấc khác nhà em một chút. Buổi tối, 2 đứa nhỏ lên giường lúc 9 giờ, 9:15 ngủ. 7h sáng thức dậy. Đoạn này thì khoảng 7h đến 7h15. Thường5 thì mẹ phải dậy trước đó 15 phút để dọn dẹp giường chiếu, làm tóc tai vệ sinh cho mẹ. Bố thì phải đi làm từ 6 giờ sáng nên chẳng giúp được gì. Khi tụi nó dậy, chỉ phải dành khoảng 5 phút nựng nịu chúng nó trên giường, trò chuyện vui vẻ mo65t tí để tụi nó vui. Sau đó là kéo nhau đi ăn sáng liền, lúc 7h30. Ăn sáng cũng đơn giản như tụi nhỏ nhà em. Từ khoảng ăn sáng xong, rồi đánh răng rửa mặt, tốn khoảng 30 phút. NÓi chung cũng có nhắc nhở nhưng không cần phải nặng lời. 8h, Nathan phải tự động mặc quần áo, mang vớ, còn chị giúp em Mi. Sau đó con được xem tivi cho đến 8h30, trong lúc mẹ thay quần áo. Đúng 8h30 ra khỏi nhà, mang giày lên xe. Chạy xe đến trường đúng 9h, chị vào đến công ty lúc 9h10. Chiều ra khỏi công ty lúc 5:30, đón chúng nó về nhà lúc 6:15, sửa soạn bữa an8n tối và cả nhà ngồi vào bàn lúc 7h. Sau đó Bố phải tắm cho các con trogn khi chị phải rửa chén và dọn dẹp. 8h, 3 cha con sẽ hoặc học bài (làm toán, viết chữ), hoặc chơi lego với nhau trong khi đợi mẹ đi tắm. Khoảng 8h30, cả nhà xong việc, cool donw. Có khi xem tivi vo71i nhau 1 tí, có khi nói chuyện, rồi cho tụi nhỏ vệ sinh rồi lên giường đọc truye65n. Tụi nhỏ nhà chị còn take nap, cho nên chị cho tụi nó đi ngủ trễ hơn nhà em. Chị thấy Duy An lớn rồi, em có thể cho tụi nhỏ ngủ 10 tiếng buổi tối cũng đủ, như vậy buổi tối em có thể cho tụi nó đi ngủ trễ hơn 1 tí, như vậy mình có thời gian chơi với chúng nó, dạy vài điều cho chúng nó, và cả nhà lại không phải vội vã. Đấy chỉ là sinh hoạt của gia đình chị, và mặc dù chỉ có 3 mẹ con, mọi việc diễn ra khá suôn sẻ. Em thấy thế nào. Ngay cả thứ 7 chủ nhật, cả nhà cũng giữ đúng sinh hoạt nhu thế, để thứ 2 khỏi phải gào thét gì cả.

 7. Chau says:

  Giang à, công thức strawberry cheesecake nhé:

  Để có một cái bánh bằng cái khuôn mà Giang có đấy, thì cần:

  1) 4 Philadelphia Cheesecake bars (đừng mua loại fat free vì bánh làm lên ăn chán lắm:) )
  2) 1 tsp corn flour
  3) 12 tsp sugar
  4) 3 eggs
  5) 1/2 bag of frozen strawberries (hoặc dâu tươi càng tốt)
  6) bánh qui (không nhớ rõ loại nào, nhưng mà Giang mua loại bánh qui không ngọt và low-fat ấy)
  7) 1 bar of baking butter.

  Cách làm:
  + Bỏ cheese vào ô tô lớn. Cho 9 thìa đường vào. Cho một quả trứng vào. Sau đấy đánh một chút thì cho tiếp quả trứng thứ 2 vào. sau đây lại cho tiếp quả trứng thứ 3 vào và đấnh cho hỗn hợp ấy mềm ra là được. Nếu dùng máy thì chỉ khoảng 3 đến 4 phút thôi.
  + Cho dâu tây + 1 thìa bột bắp + 3 thìa đường vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn.
  + Đập nhuyễn bánh qui. Sau đấy bỏ bánh qui + thanh bơ vào một cái bát. Cho cái bát đấy vào lò vi sóng cho bơ tan. Sau đấy trộn đều bơ.

  + Cho hỗn hợp bánh qui vào đáy khuôn bánh. Dàn đều ra và bỏ vào lò nướng một tí đến khi nghe thơm (hoặc nhìn thấy lớp đấy đủ cứng là được)

  + Sau đấy lấy ra, Giang phun dầu chống dính lên thành khuôn. Sau đấy cho lớp cheese lên. Lấy thìa dàn đều. Tiếp theo cho lớp dâu tây. Và lớp cuối cùng là một lớp pho mát nữa.
  Bỏ vào lò nướng khoảng 35 phút đến 40 phút. Giang nhớ trông không thì bánh chín quá thì bị khô.

  Bánh chìn thì có thể cho mấy quả dâu tây lên bánh, trông cho mát mắt:).

  ( Thường thì Châu làm công đoạn bánh qui trước, để bỏ vào đáy khuôn trước và nướng cho vàng vàng lên. Trong lúc đấy thì làm đánh cheese và xay dây tây)

  Chúc cô Giang thành công nhé.

  Ah thế tháng 10 Giang định về Vn là thế nào vậy?

 8. Thanh says:

  Em cũng vậy á, em không kiên nhẫn được như chị đâu. Hôm nào có thời gian em mới chịu khó để Bubu tự làm, còn thường sáng dậy sau 5p ôm ấp nựng nịu là em lôi thẳng anh chàng vào toilet đi pipi, đánh răng (tự đánh), rửa mặt rồi vào thay quần áo cho luôn. Em thay đồ xong mà Bubu còn chưa mang giày xong thì em cũng mang giùm luôn. Cũng ko hay lắm nhưng Bubu phải kịp ngồi vào bàn ăn sáng trước 8g. Có lẽ vậy mà Bubu ko khéo bằng Minh An đâu.

 9. Chị Giang says:

  Nếu chị mà là em thì cũng stress thật đấy. Nhưng mà được cái nàng Bống buổi sáng ngủ dậy chỉ mất tối đa 30p cho tất cả các thể loại, từ lúc gọi dậy, đến đánh răng rửa mặt, rồi thay đồ, ăn sáng và bước chân ra khỏi nhà thôi. Chứ mấy tiếng như em chắc chị chết :(.
  Sắp tới cho nàng Cua đi học nữa thì chắc phải lôi 2 nàng dậy từ 6h em ạ. Khổ, mà buổi tối thì các nàng lại thức khuya quá, hò đi ngủ sớm mấy cũng không được.

  Bao giờ các chàng, các nàng mười mấy tuổi, lúc đó mẹ lại mệt kiểu khác nhỉ?

 10. songgiang says:

  Muốn Cua Bống ngủ sớm thì nhà phải tắt đèn tối om, không một tiếng động. Nhà chị có một phòng ngủ cho ba mẹ con thì có làm được thế không? Chị cứ tập cho chúng nó ngủ sớm dần dần đi. Hôm nay sớm 15 phút, hôm sau tăng thêm 15 phút nữa. Cứ thế cho đến 8h-8h30 chắc là ổn.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.