Mind maps

You may also like...

19 Responses

 1. Hanh Vu says:

  Tre con nay duoc hoc tu duy hay ghe chi nhi

 2. Hanh Vu says:

  Tre con nay duoc hoc tu duy hay ghe chi nhi

 3. Giang Nguyen says:

  Mymy ngủ rồi hay sao mẹ H fb ầm ầm thế

 4. Giang Nguyen says:

  Mymy ngủ rồi hay sao mẹ H fb ầm ầm thế

 5. Hanh Vu says:

  Mymy ngu lau roi bac a

 6. Hanh Vu says:

  Mymy ngu lau roi bac a

 7. chau says:

  Duy học khó vậy rồi à? viết là môn khó thế mà cô chỉ cho 20 phút, đến bác Châu chả nghĩ ra cái gì để viết:))). Chữ viết của Duy cứng cáp nhỉ? Duy cứ có nhiều ý tưởng thế, một thời gian nữa khi mà vốn từ nhiều lên, nhớ được nhiều từ hơn thì sẽ viết ngon lành thôi. Mẹ Giang chịu rất chịu khó dạy con.

 8. chau says:

  lúc chiều bị con gái tranh máy tính nên type nhanh quá:). Nhìn lại cái còm này, ”chữ thừa đua thẹo” lung tung cả lên:)). Mẹ Giang edit lại đi:)

 9. chau says:

  Thử hỏi, bằng tuổi Duy, ba mẹ viết được thế chưa?:)) Bác khen thật, không khéo tẹo nào đâu. Mà Duy mới học lớp 1 sao cô đòi hỏi viết cao thế nhỉ? (hay tại Khôi học đang dễ nên bác thấy thế:)). Quan trọng là ý tưởng, cứ để Duy nuôi dưỡng, phát huy nguồn ý tưởng đấy của mình mẹ Giang ạ. Một thời gian nữa, có đủ vốn từ rồi thì văn thơ lai láng ngay ấy mà:).
  (được phép chủ nhân cho phá, nên vào quậy tiếp:))

 10. Ông Bà ngoại says:

  Ba Đông mẹ Giang giỏi quá ! Chịu khó chơi với con và học với con ! Làm việc với Duy như thế hơi vất vả lúc đầu, nhưng sau này con trai sẽ có thói quen suy nghĩ, lập kế hoạch trước khi bắt đầu làm việc, biết thu xếp công việc cho vừa thời gian, “liệu cơm gắp mắm”. Có lẽ việc làm này phải duy trì mỗi ngày, chỉ phát triển chừng 2-3 câu thôi, cho cu cậu đỡ ngán, các câu gắn liền với những sự kiện vừa mới diễn ra. Ví dụ khi một vật bị rơi, mẹ nói ngay : “Ầm, Duy làm rơi cái rầm !”; thấy An đang ở bàn ăn : “Nhà mình có em An. Em An đang ăn, cổ em quàng cái khăn…” cho thêm phần thú vị và cả An cũng chơi được.

  Các con tìm mua cho Duy các quyển đồ chữ cái, để Duy tập viết cho ngay hàng thẳng lối. Tất nhiên khi Duy nhiều ý tưởng quá, việc viết chậm có thể làm cậu cáu, nhưng nếu không viết ngay hàng thẳng lối từ đầu, chữ to chữ nhỏ thì sau này sửa mệt lắm (nhưng sau này Duy sẽ type nhiều hơn write bằng tay). Tóm lại là con phải vừa đáp ứng khả năng suy nghĩ nhanh của con trai, lại vừa khéo léo bày trò cho con tập đồ chữ các con ạ.

  Bà nội bà ngoại vừa đi viếng chùa Bà Châu Đốc, đi Sóc Trăng, đi chợ nổi Cái Răng và du lịch trên sông Hậu, đi 3 đêm 3 ngày về, ai cũng khỏe và vui. Mẹ đang muốn cùng mẹ Loan đi Thái Lan 1 tuần, nhưng dạo này cậu Nghé nhiều vấn đề quá, bỏ ở nhà cho ba mẹ không đành. Chưa biết tính sao !. 22 này cả nhà ta lại bay về Huế, 49 ngày bà ngoại con ạ.

 11. bà nội says:

  Bà nội, bà ngoại vừa đi chơi 4 tỉnh miền tây về. Vào Fb đọc bài viết “Mind maps” là hết mệt ngay. Suốt chuyến đi hầu hết thời gian ngồi trên xe hai bà nói chuyện về Duy An và lên kế hoạch hè này Duy An về VN đi bộ đội xa ba mẹ.
  Bà nội rất thích cách dạy học của cô, từ lớp một cô đã dạy cho học trò biết tư duy chứ không phải đọc, viết chính tả đơn thuần. Duy viết chữ như ruộng bậc thang miền núi ở VN ấy nhỉ. Ba mẹ chịu khó luyện chữ viết cho Duy bằng các trò chơi, bà nội sẽ có phần thưởng cho Duy khi Duy viết chữ đẹp ( như bạn Khôi nhà bác Châu Việt) và viết theo kịp các bạn cùng lớp vào cuối năm học nhé.

 12. chị Duyên của Duy An says:

  sao Duy An không về tháng 6,7 mà tới tháng 8 mới về vậy cô Giang?

 13. chị Duyên của Duy An says:

  trường con tháng 6 nghỉ hè giữa tháng 7 nhập học rồi,bên này con thấy đa số đều nghỉ từ tháng 6 còn nhập học khi nào thì tùy mỗi cấp nữa ^^ mà Duy An về chơi bao lâu v. cô?

 14. Ông bà ngoại says:

  Chúc mừng sinh nhật con gái yêu ! Bận rộn đi làm, Đông đi vắng thế có nấu nướng được món gì không con? Hay là các bạn “bring in” mang đồ đến ăn. Kiểu gì cũng vui con nhỉ ? Chúc con nhiều vàng (sức khỏe là vàng !), hạnh phúc, may mắn nhé. Đã lên kế hoạch cụ thể chuyến về VN cho 2 nhóc chưa? Bà ngoại đang mua sách truyện về đọc cho MD. MA nghe

Leave a Reply