Cảm xúc về một cuối tuần ở London

“On Saturday I went on my dads gold car to London where my friend lives. I was going to have a sleep over that was why I was exieted. I thout he was as well. I took two hours even on a car. I thout we were running out of petral. If there was a trafic jam it would have been four hours. Finaly we arrived. My friend played mario kart wheel and I was amazzed at my supries he was very good! Then it was time for bed. I sleped in my sleeping bag but I was in his house. The next day we were going to a mueseum. My mum bout me a book about the mueseum. First we went to the Power Whithin. Its all about Volcanos a Earthquakse. Next was Dinosaurs. We didnt get to see the robot T-rex. Then we went back to my freinds house. He played Wii again. Next we made guns and sword. Then it was time for home. When I was at home again I was fast asleep.”

London experience

Trong vòng có 15 phút Duy viết một đoạn văn dài ơi là dài. So với những đoạn văn trước đây Duy viết thì lần này cấu trúc câu phong phú hẳn, kích thước các chữ đều nhau hơn, biết viết hoa sau mỗi dấu chấm, và đặc biệt là có đan xen cảm xúc vào nữa. Chứng tỏ chuyến đi này khá ấn tượng đối với Duy. Chú thích là các bạn không chỉ toàn chơi trò chơi điện tử như mô tả của Duy, nhưng có lẽ Duy chỉ nhớ mỗi lúc đó chăng? Chú thích thêm là Duy và Sam không mấy khi được chơi trò chơi điện tử nên dù các bạn cho chơi cũng không biết chơi, chỉ thích ngồi xem thôi.

Mẹ dịch ra đây cho bà nội nhé. Ông bà ngoại thì có thể đọc được phiên bản tiếng Anh nhỉ:

“Hôm thứ 7 tôi đi trên chiếc xe màu vàng của ba tôi để đến London nơi bạn tôi sống. Vì sẽ được ngủ lại nhà bạn nên tôi rất là háo hức. Tôi nghĩ bạn ấy cũng vậy. Tôi đi mất 2 tiếng dù là đi bằng xe ô tô. Tôi tưởng là chúng tôi bị hết xăng dọc đường ấy chứ. Nếu mà có kẹt xe thì phải mất đến 4 tiếng. Cuối cùng chúng tôi cũng đến nơi. Bạn tôi chơi mario kart wheel (một loại trò chơi điện tử) và tôi vô cùng ngạc nhiên là bạn tôi chơi rất hay! Rồi đến giờ đi ngủ. Tôi ngủ trong túi ngủ nhưng vẫn ở trong nhà của bạn. Ngày hôm sau chúng tôi đi xem bảo tàng (bảo tàng Lịch sử tự nhiên). Đầu tiên chúng tôi đến khu vực Power Within. Khu vực này toàn nói về núi lửa và động đất. Sau đó sang khu Khủng Long. Chúng tôi không kịp xem T-rex máy. Sau đó chúng tôi quay trở lại nhà bạn tôi. Bạn lại chơi Wii nữa. Tiếp theo chúng tôi làm súng và gươm. Rồi cũng tới giờ về. Khi về tới nhà thì tôi đã ngủ say lắm rồi”.

You may also like...

6 Responses

 1. Châu says:

  Duy giỏi thế, cứ gọi là ‘văn phong lẫm liệt’ nhé:). Đấy, mẹ Giang cứ lo ‘mind map’ Duy nhỉ, cứ cho Duy đi chơi nhiều là Duy ra văn ầm ầm:)). Bác thich đoạn văn của Duy lắm. Mai bác sẽ cho Khôi đọc đoạn mẹ Giang viết ra vì mẹ Giang chụp bản viết tay của Duy hơi mờ.

 2. bà nội Duy an says:

  Duy giỏi quá, có 15 phút mà viết được bài văn tường thuật dài chuyến đi chơi London thăm bạn. Bà nội rất thích thấy Duy An được đi chơi thường xuyên, mở rộng mối quan hệ giao lưu bạn bè, cuộc sống sẽ phong phú và giúp Duy An tự tin hơn. Yêu quá đi thôi, mấy tấm ảnh hai anh em chăm sóc súc vật( bà nội không biết đó là con gì nữa). Duy nhớ tường thuật lại chuyến đi chơi ngày nghỉ Bank holiday vừa qua cho cả nhà nghe nhé.

 3. Ông bà ngoại says:

  Ôi Duy giỏi quá, viết rất là có đầu có đuôi Mà chữ Duy đẹp hẳn ra so với thư viết cho bạn Khôi lần trước. Duy chịu khó suy nghĩ và Duy siêng đọc nên Duy viết được nhiều ý hay ghê ! Ba mẹ bảo Duy mô tả em An xem nào ! Bỏ ảnh của Duy An lên đây các con ơi. Mẹ đang không vào FB được.

  Cố ngoại sắp vào TP HCM. Bà ngoại sẽ mở cho cô đọc. Hẳn là cô sẽ thích lắm ! Còn ông ngoai đang lên kế hoạch cho 2 cháu đi chơi tháng 8 này. Duy An về hay chờ chú hiếu cưới vợ, cả nhà về đó ?

 4. Ông bà ngoại says:

  Bà ngoại đánh máy 1 tay nên lắm lỗi quá. Duy đọc đừng cười nhé !

 5. cô Thư says:

  Ôi MD lớn thật rồi >:D< đáng yêu quá. Cô đi chơi cũng ko viết đc như thế này ý

 6. Nhim says:

  Ui, ban Duy viet gioi qua!! me Giang tiep tuc khuyen khich Duy viet, sau nay Duy co them nghe “tay trai” viet truyen day!
  Lau qua roi Nhim Me ko theo doi blog. Bisous Duy An nhe!

Leave a Reply