Mẹ phát xít

You may also like...

13 Responses

 1. Chị Giang says:

  Ôi trời ơi, khoản này chị “thua” em luôn đấy. Chị cũng thuộc dạng “lỳ” và gan, phát xít với con. Nhưng để con khóc quá 5p là chị thua rồi. Mà, em phải kiểm tra bỉm,tã..cho con. Có lần Bống cũng khóc rất dữ, hoá ra là cái bỉm bị cột chặt quá nên bé khó chịu đấy. Trẻ con khóc là đều có nguyên nhân em ạ. Mà để con ra nhiều mồ hôi khi khóc, sẽ rất dễ bị viêm phổi đấy nhé.
  Thương Minh An quá. Đánh đòn mẹ Giang luôn nhé.

 2. Mrduke says:

  Minh An khóc là có lý do cả đấy, không phải dạng vòi vĩnh đâu. Mình nhớ lần trước Minh An khóc thì chỉ 1 lúc sau là em bé bị chớ. Chúc cả nhà vui, khỏe nhé :)

 3. hong ngoc says:

  Bó tay toàn tập!

 4. Nhà Alex says:

  Cô Giang ơi, Alex lại sang chơi với em Minh An nè! Cô còn nhớ Alex hông! Em An ngoan ngoan để mẹ khỏi phải mang tiếng phát xít nữa nhé! Yêu em lắm!

  Chị ơi, trẻ con mới sinh ko nên để khóc lâu quá đâu, nó hay bị giật mình và ngủ ko sâu chị à. Alex hồi trước cũng bị mẹ cho đi bộ đội vài lần như thế, rồi bạn í cũng bắt mẹ đi cùng luôn đấy ạ, trẻ con mà cũng ghê phết!

 5. Nhím mẹ says:

  :)
  Bố mẹ Nhím cũng thuộc diện phát xít lắm, nhưng chưa bao giờ để con khóc gay gắt đến 46′ thế đâu mẹ Giang ạ :D
  Nếu bé khóc gay gắt thế nghĩa là nó có gì đấy không ổn, vì tuổi này nó chưa biết thi gan với mẹ đâu ;)
  Nếu nó khóc quá, em kiểm tra bỉm, mũi, tay, chân, … xem có gì không ổn không, rồi lại đặt bé nằm xuống cũi. Nếu bé no, và mọi thứ đều ổn mà vẫn khóc gay gắt thì vào nói chuyện xoa bụng bé hoặc bế lên một chút cho bé yên tâm rồi lại đặt xuống, cứ làm vậy nhưng giãn dần ra (à mà lúc đấy đừng cho bé biết là mẹ vẫn đang quan sát).
  Chúc mẹ Giang sớm thành công và bớt phát xít với con gái :) ;)

 6. Nhím mẹ says:

  À, hồi trước chị cũng đọc thấy người ta bảo tầm 3 tháng thì trẻ con có khả năng ngủ trọn cả đêm, chứ chưa đọc thấy 3 tháng mới tập tự ngủ bao giờ cả :D

 7. thien says:

  Mẹ Giang có nhiều chiêu quá, thỉnh thoảng anh sẽ bảo mẹ Bắc học một số bài để thực tập trên Cà Rem xem sao. Bắc nhà anh yếu tâm lý lắm, chỉ 1 tiếng khóc của Cà Rem là kể như mọi lý trí tan biến thành mây khói, chỉ còn biết ôm con… lúc nào về nhà cũng thấy hai mẹ con ôm nhau ngồi thu lu một góc :-(

 8. mymy says:

  Me Giang đúng là phát xít thật! Mẹ Thanh chưa dám làm thế bao giờ cả. Chắc còn pảhi theo mẹ Giang học dài dài quá à.

 9. songgiang says:

  @chị Giang & mrduke: em phát hiện ra lý do vì sao con gái em khóc rồi, chẳng phải do bỉm hay gì cả, mà là gắt ngủ muốn được mẹ bế cho ti để ngủ hihi. Chỉ có bế lên thì nó nín, còn kiểm tra cái gì cũng ok cả, mà vẫn không nín.

  @Alex: cô Giang vào xem blog nhà Alex rồi, Alex trộm vía bụ bẫm yêu quá, phát triển theo tiêu chuẩn Anh là ngon rồi, mai mốt lớn cao bằng bọn Anh thôi Alex nhỉ.

  @Nhím mẹ: tối nay em áp dụng bài của chị mà chẳng ăn thua. Cứ đặt xuống là khóc, đang thức thì khóc ngay, đang ngủ thì được một chút lại tỉnh dậy khóc. Đến lần thứ 8 thì tỉnh luôn. Thế đấy! Bây giờ ba Đông đang bế con gái còn mẹ thì ngồi bắt đền bác Hằng đây. Chắc phải tập cho Minh An ngậm dummy quá.

  @Thiện: hihi nghe bác tả tình trạng “hai mẹ con ôm nhau ngồi thu lu một góc” mà mắc cười quá.

  @mymy: mẹ Thanh theo mẹ Giang mà làm cái gì, có thấy ai cũng mắng mẹ Giang không :)

 10. Chị Giang says:

  Ah, thế thì là Minh An chưa no, nên chưa muốn ngủ, phải đòi bú tí mẹ đấy chứ?

 11. kieu minh says:

  Thua G luon ah, cong nhan phat xit thiet. Con be nha M chi can no khoc 10p la M chiu ko noi roi. M cung cho con be vao cui ngu, den khoang 3h sang no tinh day thay bi nam trong cui la no dung day, 2 tay vi.n cui la het om som. M phai be no vo giuong roi ngu tiep. Hicc.. ko cu*’ng ran duoc nhu me G.
  Ma con gai no cung nhong nheo ho*n con trai nen thoi chieu MA mot chut di, toi nghiep MA qua’…

 12. Quế says:

  Chời ơi chời – ghê quá. Phát xít Hít le :). Chúc mừng năm mới !! Cả nhà tề tựu đón giao thừa, hạnh phúc quá đi thôi :p !!

 13. Trà says:

  Từ 3-4 tháng thì có thể tập cho trẻ tự ngủ, và ngủ 1 mạch (không cho ăn đêm). Mày thử cách này xem Giang:
  – Nói chuyện với nó 1 lúc trước khi đi ngủ, rồi đi ra ngoài, có thể để nhạc nhẹ nếu nó thích nghe nhạc nhẹ trước khi ngủ.
  – Nếu nó khóc thì đợi khoảng 5-10 phút thôi (chứ không phải 46 phút), đi vào phòng bế nó lên nựng nó 1 tí, bảo là con phải ngủ đi thôi … để nó nín rồi lại đặt nó xuống cho nó ngủ (thường chỉ bế 3 4 phút thôi).
  – Nếu nó khóc tiếp (mà chắc là khóc) thì lại đợi 5-10 phút rồi lại làm thế, làm thế vài lần nó thấy không xi nhê gì nó chán thì nó tự ngủ thôi.
  Đấy là kinh nghiệm các cô trông trẻ truyền cho các mẹ ở đây. Thấy vài ba mẹ thực hiện, hiệu nghiệm phết.
  Nhưng cũng tùy từng đứa trẻ thôi. Như Minh Anh thì dễ rồi, làm như trên khoảng 3 ngày thì tự ngủ, mà mỗi lần cũng chỉ khóc diễn có 2 3 lần thôi. Còn có mẹ ở bên này thì phải kiên trì 1 tuần.
  Kiên trì ko có nghĩa là để nó khóc đến gần tiếng như thế, vì để nó khóc thế nó vừa viêm họng, vừa bị mệt, nó ngủ sẽ ko ngon và dễ mê sảng buổi đêm.
  Thử xem rồi có gì bảo tao nhé. Đúng là càng tập sớm thì nó càng biết ít, càng dễ tập hơn, nhưng cũng phải tùy tình hình nhé. Chúc thành công!

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.